Tin Tức

Mở xe an toàn

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu đi lại bằng xe ô tô đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, đặc biệt là vào những tháng thời tiết nắng nóng hoặc mưa bất thường. Việc đi xe ô tô sẽ bảo vệ bạn được sự thay đổi không tốt của môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe như khói bụi, tia UV, … Tuy nhiên, để điều khiển xe được tốt nhất, người lái lẫn người ngồi sau cần phải nắm được những kỹ năng cần thiết cho mình, một trong số đó là cách mở cửa xe từ bên trong.

Sau đây, Sửa khóa 24/7 HCM sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong an toàn nhất mà bạn cần phải biết.

cach mo cua xe o to tu ben trong
Cách mở khóa xe ô tô từ bên trong

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

Mở cửa xe ô tô đôi khi cũng sẽ gây cho bạn những phiền toái nếu chẳng may chúng ta không biết cách sử dụng hay chưa bao giờ sử dụng những loại xe mới hiện nay. Vậy sau đây sẽ là các cách mở cửa ô tô cho bạn.

Cách mở cửa ô tô cho người ngồi sau xe

Không phải người tài xế nào cũng nhanh nhẹn và nhiệt tình mở xe cho khách khi đến địa điểm cần đến. Đôi khi người tài xế sẽ bận trả tiền, nghe điện thoại hay làm việc riêng mà quên mất bạn ngồi phía sau.

Trong những trường hợp như vậy bạn nên:

Nếu cửa ô tô không đóng chốt an toàn, bạn chỉ cần kéo tay gạt mở cửa bên hông và bước ra ngoài, tuy nhiên phải quan sát xung quanh để tránh va chạm và gây tai nạn với người đi đường.

Nếu cửa ô tô đang đóng chốt an toàn, chức năng này nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi sau khi chẳng may xe đang chạy mà vô tình gạt tay mở cửa. Để xử lý, bạn có 2 cách:

  • Thứ nhất, Nhờ tài xe ấn mở chốt an toàn, sau đó gạt tay cầm và đi ra.
  • Thứ hai, Quan sát phía tay cầm có một cần gạt có nút chấm đỏ, nhẹ nhàng xoay nút đỏ ra ngoài và gạt tay cầm là có thể mở cửa.
Mở khóa xe ô tô có khóa an toàn
Khóa an toàn thường có màu đỏ

Cách mở cửa ô tô cho tài xế

Đối với tài xế xe ô tô thì có thể bài viết này chỉ là một nhắc nhở nhỏ dành cho bạn, vì hiển nhiên là một người tài xế sở hữu xe bạn cũng đã nắm rõ được những nguyên tắc của chiếc xe trước khi mua hay học lái xe trước đó.

Khi mở cửa từ bên trong, bạn sẽ gặp 2 trường hợp tương tự như trên:

  • Thứ nhất, không khóa chốt an toàn, lúc này chỉ cần gạt tay cầm và mở cửa, lưu ý quan sát xung quanh trước khi mở.
  • Thứ hai, có khóa chốt an toàn, bấm nút đỏ để mở khóa an toàn, sau đó gạt tay cầm để mở cửa.

Quy tắc Dutch Reach là gì? Cách mở cửa xe ô tô an toàn

Dutch Reach chính là quy tắc mở cửa xe an toàn được người dân của xứ sở hoa tulip gợi mở (Hà Lan). Đơn giản như sau: Khi mở cửa xe luôn dùng tay cách xa cửa nhất để mở, nói cách khác là dùng tay phải để mở cửa bên trái và ngược lại dùng tay trái để mở cửa bên phải, áp dụng cho cả người ngồi sau xe và tài xế.

Quy tắc mở xe an toàn Dutch Reach

Việc áp dụng quy tắc Dutch Reach để mở cửa xe an toàn không chỉ giúp cho người mở cửa nhìn thấy được phía sau xe bởi động tác xoay bả vai, đây được coi là cách thức thông minh từ trước đến giờ và nó rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng thương tâm xảy ra khi mở cửa xe không an toàn, bạn nên chú ý:

  • Đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Không sử dụng chất kích thích khi lái xe như bia, rượu, …
  • Quan sát thật kỹ khi mở cửa xe cả phía trên lẫn phía sau xe.
  • Nên mở xe bên phía lòng đường.

Qua bài viết này, Sửa khóa 24/7 HCM hy vọng đã mang đến được cho bạn những kiến thức bổ ích khi mở cửa xe ô tô từ bên trong. Hãy nhớ rằng: Bảo vệ an toàn cho bản thân bạn và người khác là việc cần phải làm để có một xã hội tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY