Tin Tức

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt để hút vượng khí tài lộc
Đặt tỳ hưu trong két sắt

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt để hút vượng khí tài lộc

Từ lâu, Tỳ Hưu đã được xem như một linh vật phong thủy thiêng liêng mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và đặt Tỳ Hưu đúng cách, đúng vị trí để mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Vậy thì dạo một vòng qua bài viết dưới đây để biết thêm về làm thế nào để lựa chọn Tỳ Hưu sao cho phù hợp và cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt mang lại tài lộc là như thế nào nhé.

Tỳ Hưu và ý nghĩa của chúng trong phong thủy?

Theo mô tả từ xa xưa, Tỳ Hưu xuất hiện từ thời nhà Minh, là một linh vật thiêng liêng mang dáng hình của cả rồng và kỳ lân vô cùng đặc biệt. Cụ thể, Tỳ Hưu có đầu rồng thể hiện sự hung mãnh, chiếc sừng mang đặc điểm của kỳ lân, trên lưng có nhiều vảy và một đôi cánh. Điểm đặc biệt nhất ở Tỳ Hưu có thể nói đó chính là linh vật này không có hậu môn. Tại sao lại như vậy?

Tỳ Hưu mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ
Tỳ Hưu mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Theo truyền thuyết người xưa kể lại rằng, Tỳ Hưu vốn có xuất thân từ Trung Quốc, được biết đến như là đứa con út trong chín đứa con của rồng – Long Sinh Cửu Tử. Lúc sinh ra Tỳ Hưu vốn dị dạng không có hậu môn mà lại chỉ thích ăn vàng bạc châu báu nên dẫn đến chết sớm. Ngọc Hoàng thấy thương tình nên đã cho Tỳ Hưu xuống trần gia làm thần thú phù hộ cho nhân dân.

Theo quan niệm phong thủy, với bản chất tham chỉ ăn vàng bạc châu báu nên Tỳ Hưu được xem như là một biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Tuy có dáng vẻ của một mãnh thú nhưng linh vật này được cho là đem đến nhiều điều tốt lành.

Chính vì thế, ngày nay người ta thờ Tỳ Hưu trong nhà, và đặc biệt là trong két sắt, với mong muốn có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an cho gia đình và bản thân.

Hướng dẫn cách lựa chọn Tỳ Hưu

Để lựa chọn tỳ hưu mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Dựa vào loại Tỳ Hưu

Một số người quan niệm rằng chỉ có duy nhất một loại Tỳ Hưu. Tuy nhiên, sự thật là có đến tận 2 loại Tỳ Hưu. Một là Tịch Tà – Tỳ Hưu một sừng và hai là Thiên Lộc – Tỳ Hưu hai sừng.

Tỳ Hưu một sừng – Tịch Tà

Tỳ Hưu Tịch Tà có vẻ ngoài khá giống loài kỳ lân, phần lưng có thêm cánh và trông khá dữ tợn. Loài Tỳ Hưu này có công dụng chủ yếu trong việc mang lại tiền tài, sự giàu có cho chủ nhân.

Tỳ Hưu hai sừng – Thiên Lộc

Tỳ Hưu Thiên Lộc có vẻ ngoài tương tự Tịch Tà nhưng lại có hai sừng. Loại Tỳ Hưu này nhìn có vẻ hiền hơn so với loại một sừng. Chúng cũng có khả năng trong việc giữ của cải nhưng không cao lắm. Thay vào đó, công dụng lớn nhất của Thiên Lộc đó chính là trừ đi tà khí muốn xâm hại cơ thể chủ nhân.

Theo quan niệm về phong thủy, dù là loại Tỳ Hưu nào đi chăng nữa thì cả hai đều có công dụng mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó nên không cần quá phân biệt nên lựa chọn loại nào.

Lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn hơn cho gia chủ
Lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn hơn cho gia chủ

Dựa vào chất liệu

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu xuất hiện từ thời nhà Minh, cụ thể là dưới thời của hoàng đế Minh Thái Tổ, là linh vật được làm từ đá tự nhiên. Trong đó, Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy được đánh giá là tốt nhất.

Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ linh khí, hội tụ năng lượng Thiên khí và Địa khí trải qua hàng vạn năm sẽ mang cát khí phong thủy rất nhiều bên trong. Theo khoa học, cảm xạ các vector khí trong đá tự nhiên xoay chuyển theo từ trường của quỹ đạo Trái Đất. Chính vì thế, cát khí bên trong đá tự nhiên mang lại lợi ích đối với sức khỏe và đời sống của cong người.

Bên cạnh đó, Tỳ Hưu còn có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác như gỗ, ngọc, đồng, sứ,… Tuy nhiên, qua nghiên cứu nhiều năm thì Tỳ Hưu  được làm từ Đá tự nhiên mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Tỳ Hưu có nhiều màu sắc để lựa chọn
Tỳ Hưu có nhiều màu sắc để lựa chọn

Dựa vào màu sắc

Về màu sắc, Tỳ Hưu có những ưu điểm vượt trội khác nhau khi sở hữu những màu sắc khác nhau. Cụ thể:

  • Tỳ Hưu màu đen giúp chiêu tài phát lộc, đem lại vượng khí cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu xanh đem lại may mắn cho con đường công danh sự nghiệp của chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu trắng, vàng mang lại sự bình an, bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu hồng, tím làm tăng thêm tình cảm, hạnh phúc cho gia đình chủ nhân.

Cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt như thế nào để hút vượng khí tài lộc?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc két sắt trong nhà thì một ông Tỳ Hưu chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo đấy. Bởi như đã nói, Tỳ Hưu không chỉ kéo tài vận cho gia đình mà còn xua đi tà khí, bảo vệ cho chủ nhân nếu được đặt đúng cách và đúng vị trí. Tuy nhiên, đặt Tỳ Hưu như thế nào là đúng cách và nên đặt bên trên hay bên trong két sắt thì tốt hơn. Đây cũng chính là thắc mắc của không ít người khi đã mua Tỳ Hưu. Hiện nay, có hai cách đặt Tỳ Hưu với két sắt chủ yếu, đó là bên trên và bên trong két sắt.

Đặt Tỳ Hưu trong két sắt giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ
Đặt Tỳ Hưu trong két sắt giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ

Cách đặt Tỳ Hưu phía trên két sắt được đại đa số mọi người lựa chọn vì suy nghĩ rằng Tỳ Hưu sẽ trực tiếp hút sinh khí vào trong nhà cho chủ nhân nhanh hơn với vị trí này. Đặc biệt lưu ý, khi đặt Tỳ Hưu trên két sắt thì đầu của linh vật phải hướng ra cửa chính cùng hướng với két sắt hoặc hướng ra cửa sổ theo chỉ dẫn của thầy phong thủy. Bởi khi đặt Tỳ Hưu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ thì linh vật sẽ giúp chủ nhân hấp thụ được tài khí từ bốn phương, đón may mắn và xua đi rủi ro.

Một cách nữa đó chính là đặt Tỳ Hưu phía bên trong của két sắt. Tuy được ít người lựa chọn nhưng đây không hề là một cách đặt không tốt. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách đặt này, gia chủ nên kết hợp thêm một đồng tiền hoa mai để có thể thu hút tài lộc cũng như sự nghiệp cho gia chủ tốt hơn.

Những lưu ý khác khi đặt Tỳ Hưu

Bên cạnh những chỉ dẫn cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt được đề cập ở trên, gia chủ nên ghi nhớ một số lưu ý sau để có thể mang lại nhiều tài lộc nhất cho bản thân và gia đình. Cụ thể:

Đặt Tỳ Hưu ở cung Tài hoặc vị trí trang trọng nhất trong phòng khách phòng làm việc, quầy thu ngân, trên két sắt nhưng bắt buộc mặt của Tỳ Hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

Không được đặt Tỳ Hưu hướng từ ngoài quay vào trong nhà (xông chính môn) mà phải hướng ra phía ngoài.

Không được phép quay Tỳ Hưu vào gương. Đây là vị trí tối kỵ bởi vì gương được cho là có quang sát.

Không được đặt đối diện giường ngủ bởi vị trí này không mang lại lợi ích cho bản thân.

Đặc biệt không được đem cho hoặc tặng Tỳ Hưu mà mình đang đặt trong nhà bởi như vây sẽ khiến tài lộc của mình chuyển sang người khác.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn làm thế nào để lựa chọn và cách đặt Tỳ Hưu trong két sắt sao cho thu hút vượng khí, đem lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia chủ. Hi vọng những thông tin Sửa khóa 24/7 HCM sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua và nên đặt vị trí Tỳ Hưu như thế nào.

LEAVE A REPLY