Tin Tức

Cách mở khóa

Bật mí cách mở khóa khi không may làm mất chìa khóa

Ngày nay, để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhiều người đã cho lắp hệ thống khóa cửa thông minh. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn chuyến sử dụng loại cửa có tay nắm. Không may, vào một ngày nào đó bạn bỗng làm mất chiếc chìa khóa nhà thì đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách mở khóa cửa tay nắm rất đơn giản.

1. Cách mở khóa cửa tay nắm bằng thẻ ATM

Mở khóa đơn giản bằng thẻ ATM
Mở khóa đơn giản bằng thẻ ATM

Khi muốn mở những chiếc cửa có tay nắm, bạn cần phải có sự mềm mại. Vì vậy, những chiếc thẻ sinh viên, ATM, thẻ nhân viên,…Hoặc những vật liệu có đặc tính tương đương.

Cách này sẽ thực sự hiệu quả khi cửa nhà bạn có miệng khóa được lắp vát về phía ngoài. Còn đối với trường hợp phần xương quay ra bên ngoài thì bạn sẽ không áp dụng được cách này.

  • Bước 1: Bạn cần thao tác bẻ cong thẻ từ bên ngoài trước, điều này sẽ giúp cho thẻ từ vào khe cửa tiếp xúc với miệng khóa được dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Quan sát khung cánh cửa cách ổ khóa khoảng 10 – 30cm, vị trí nào cho thẻ vào dễ nhất.
  • Bước 3: Bạn có thể luồn thẻ từ vào giữa cánh và khung cửa theo hướng ngang. Hãy căn sao cho được khoảng ½ thẻ thì dừng lại.
  • Bước 4: Hãy kéo thẻ từ dần xuống tới giữa ổ khóa. Sau đó đẩy mạnh vào hướng bên trong phòng. Tay còn lại hoặc chân bạn sẽ sử dụng để đẩy cửa vào bên trong.

2. Cách mở khóa bằng móc treo quần áo

Mở khóa bằng móc treo quần áo
Sử dụng móc treo quần áo để mở khóa

Mẹo mở khóa theo cách này, bạn sẽ làm ngược với cách sử dụng thẻ ATM. Phương pháp này được áp dụng khi khe cửa đủ rộng để luồn đầu móc treo vào giữa cánh cửa và khung cửa. Nếu khung hoặc cánh có nẹp che, bạn cần phải bóc ra.

Nguyên lý tương đối đơn giản, bạn hãy luồn móc treo quần áo vào bên trong của núm vát để giật mở khóa. Cách thực hiện:

  • Hãy kiếm 1 điểm để dễ cho đầu móc treo quần áo vào giữa khung và cánh cửa.
  • Tiếp theo, bạn cần luồn đầu móc qua chốt nắm tròn.
  • Sử dụng tay hoặc chân để đẩy cửa mở

3. Cách mở khóa bằng dây thép nhỏ khi mất chìa khóa

Mở khóa đơn giản chỉ với 1 cây thép nhỏ
Mở khóa đơn giản chỉ với 1 cây thép nhỏ

Dây thép nhỏ là vật dụng hết sức dễ kiếm hiện nay. Mẹo làm này sẽ giúp bạn mở khóa nắm đấm cửa khi quay mặt vát của ổ khóa vào bên trong. Sau đây là cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị một đoạn dây thép khoảng 15 – 20cm và 1 đoạn dây cước hoặc vải bền dai.
  • Bước 2: Bẻ cong 1 đầu đoạn thép, sau đó tóm dây vải và đầu cong của dây thép nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn luồn qua đầu chốt nắm tròn và kéo dây thép ra để rút mở chốt cửa. Nếu dây thép đủ dài, bạn sẽ không cần tới dây cước hoặc dây phải.
  • Bước 3: Khi bạn nhìn thấy chốt cửa nắm đấm, bạn cần phải bẻ cong dây thép và luồn thép qua miệng chốt. Tiếp đến, bạn sẽ cần đẩy mạnh thanh thép vào phía trong khung cửa để nó lòi phần đầu dây quay lại để bạn có thể kéo giật chốt.

Tuy nhiên, với những cách thực hiện mở khóa cửa tay nắm trên không phải loại khóa nào cũng mở được. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mở khóa cửa khi mất chìa khóa, thì hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa khóa uy tín Sửa Khóa 24/7. Đây là địa chỉ sửa chữa tất cả các loại khóa an toàn, uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM. Các bạn có thể liên hệ 24/7 khi có bất cứ vấn đề gì với khóa. Liên hệ chi tiết thông qua hotline: 0909.334.944 để được hỗ trợ chu đáo nhất.

LEAVE A REPLY