Tin Tức

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Bật mí cách mở cửa xe ô tô từ bên trong không phải ai cũng biết
cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

Bật mí cách mở cửa xe ô tô từ bên trong không phải ai cũng biết

Việc mở cửa xe ô tô từ bên trong khi bước xuống xe hay lên xe là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là những người lần đầu tiên lái xe hoặc ngồi sau xe ô tô. Tưởng chừng như cách mở cửa xe ô tô từ bên trong tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách mở an toàn và dễ dàng. 

Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng vị trí ngồi trên xe ô tô nên cách mở cửa sẽ khác nhau. Với những người ngồi trước sẽ tiện lợi hơn cho việc mở cửa. Còn người ngồi sau hoặc cạnh tài sẽ sẽ phụ thuộc vào người lái xe nếu chưa biết cách mở. Vậy nên, trong bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách mở cửa xe ô tô từ phía bên trong đơn giản nhất để mọi người có thể tham khảo và áp dụng.

1. Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong với người lái xe

cách mở khóa xe từ bên trong
Mở chốt khóa an toàn để mở cửa xe ô tô

Đối với người lái xe để mở khóa xe ô tô từ phía bên trong khá đơn giản, hầu như khi học lái xe hoặc mua xe đều được hướng dẫn chi tiết. Trong trường hợp xe ô tô không chốt khóa cửa thì bạn chỉ cần kéo phần tay cầm cạnh cửa xe đẩy ra là xong. Còn nếu xe đang trạng thái khóa chốt an toàn thì bạn phải bấm công tắc để mở khóa, sau đó mới kéo tay cầm cửa hướng ra ngoài và đẩy ra là mở được cửa.

Đối với các dòng xe ô tô hiện nay sẽ có 2 nút bấm hình ổ khóa để người lái xe bấm trong quá trình đóng, mở cửa. Một ổ khóa sẽ hiển thị việc chốt khóa an toàn đã mở, lúc này tất cả các cửa trên xe đều có thể mở từ bên trong bằng cách kéo tay cầm ra hướng ngoài. Còn một ổ khóa sẽ hiển thị cho việc đang khóa chốt khóa an toàn, nên muốn mở được cửa phải ấn nút có hình ổ khóa đang mở mới có thể mở được cửa từ bên trong.

2. Hướng dẫn các mở cửa xe ô tô từ phía bên trong cho người ngồi sau

Đối với những người ngồi phía ghế sau xe ô tô, thường sẽ không thể chủ động trong việc mở khóa từ bên trong mà phải phụ thuộc vào người lá xe. Tuy nhiên, trong trường hợp người lái xe mải mê công việc riêng quên mở cửa thì bạn hoàn toàn có thể tự mở cửa bằng những cách sau đây:

Trường hợp xe không khóa chốt an toàn

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong
Khi không khóa chốt an toàn chỉ cần kéo tay cầm ra ngoài là mở được cửa

Trong trường hợp người lái xe quên khóa chốt an toàn thì người ngồi sau xe hoàn toàn có thể mở cửa từ bên trong dễ dàng bằng việc kéo tay cầm cửa ra ngoài, rồi đẩy cửa và xuống xe dễ dàng. Tuy nhiên, trường hợp tài xế quên khóa chốt an toàn ít khi gặp vì đây là một trong những quy tắc đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong.

Trường hợp xe đang khóa chốt an toàn

cach mo cua xe o to tu ben trong
Ấn nút màu đỏ ở tay cầm khi đang khóa chốt an toàn

Đây là trường hợp khá phổ biến, nên khi muốn mở cửa từ bên trong để xuống xe thì mọi người chỉ cần xoay núm có màu đỏ bên cạnh tay cầm cửa. Sau đó kéo phần tay cầm để đẩy cửa ra và xuống xe bình thường. Trong trường hợp tài xế quên khóa chốt, nếu muốn đảm bảo an toàn bạn có thể chủ động xoay núm màu đỏ vào hướng bên trong để an tâm hơn khi di chuyển.

Trên đây là một số cách mở cửa xe ô tô từ bên trong để mọi người có thể tham khảo và áp dụng trong tình huống thực tế. Trong trường hợp xe ô tô đang khóa chốt an toàn nhưng đang bị hư hỏng, hoặc gặp trục trặc không thể mở được cửa, hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị Sửa Khóa 24/7 để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Mọi thông tin tư vấn cần liên hệ qua hotline: 0909.334.944 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

Tham khảo: Dịch vụ làm chìa khóa xe ô tô

LEAVE A REPLY