Tin Tức

Sửa khóa bằng kẹp tăm

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm chỉ trong vài phút nhanh chóng

Mở ổ khóa bằng kẹp tăm nghe có vẻ không thực tế, nhưng bạn có biết rằng đây là cách mà nhiều thợ sửa khóa chuyên nghiệp thường dùng, đôi khi chúng còn mang lại hiệu quả hơn cả việc sử dụng búa để phá khóa hay những dụng cụ chuyên dụng trong nghề khác. Vậy bí mật trong cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo và nguyên lý của ổ khóa bấm

Đa số các loại ổ khóa hiện nay đều được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của các bi khóa đã mã hóa với những kích thước hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do, khi bạn sử dụng ổ khóa thì các lò xo sẽ kéo những bi khóa theo và ra khỏi phần lõi khóa hay còn gọi là khớp động. Lúc này ổ khóa sẽ được mở.

Hiểu được nguyên lý của chiếc ổ khóa sẽ tạo cơ hội thành công nhiều hơn khi bạn mở khóa mà không có chìa.

Cấu tạo ổ khóa
Cấu tạo ổ khóa bấm

Hướng dẫn mở khóa bằng kẹp tăm đơn giản nhất

Sau đây, Sửa khóa 24/7 HCM sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa bằng chiếc kẹp tăm (ghim kẹp tóc) nhanh chóng, có thể áp dụng vào những trường hợp khẩn cấp và những lúc quên mang theo chìa khóa ở bên.

Hình dạng của chiếc kẹp tăm như thế nào?

Kẹp tăm là phụ kiện mà các bạn nữ hiện nay thường sử dụng, chúng có nhiều màu sắc khác nhau cực kỳ tiện lợi cho việc bới và tạo kiểu tóc. Được làm bằng kim loại vì thế những chiếc kẹp tăm thường rất cứng và dễ sử dụng để mở khóa. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó cực kỳ dễ dàng.

Kẹp tăm
Dùng kẹp tăm để mở khóa

Các bước mở khóa

Bước 1: Duỗi thẳng ghim kẹp tóc, bẻ vật dụng ngược lại để thành một cây kim loại dài, đây sẽ là cây chọc ổ khóa giúp bạn đẩy các chốt lên.

Những cây kẹp đều có 2 đầu bọc nhựa vì vậy bạn hãy tước chúng ra trước khi dùng để không bị cản trở lúc chọc khóa.

Bước 2: Nhét ghim vào rãnh khóa khoảng 1 centimet sao cho mặt phẳng của ghim hướng lên trên. Sau đó, đẩy ghim sang bên trái khi ấy đầu vật dụng sẽ hơi bị bẻ cong khoảng vài milimet.

Bước 3: Đầu còn lại, bạn sẽ bẻ cong phân nữa để tạo thành một vòng tròn nhằm đặt ngón tay vào để cầm dễ dàng hơn khi mở khóa.

Bước 4: Chuẩn bị một cây đòn bẩy bằng một chiếc ghim khác.

Cách làm: dùng một chiếc kìm bẻ và bẻ toàn bộ cây ghim thành một góc vuông, vật dụng thứ hai này sẽ đóng vai trò là chìa khóa (đòn bẩy) có công dụng dùng để xoay trục khóa khi đã đẩy các chốt lên.

Bước 5: Hình dung trong đầu bạn về cấu tạo của chiếc ổ khóa và tiến hành mở khóa.

Một chiếc ổ khóa bình thường sẽ có 2 phần: trục khóa và chốt.

  • Trục khóa: Nơi để nhét chìa khóa vào.
  • Chốt: là các thanh kim loại thọc vào trục khóa.

Các chốt khóa được chia làm đôi, công việc của bạn là dùng kẹp tăm đẩy các chốt khóa vào đúng vị trí, đồng thời sử dụng kẹp tăm đòn bẩy để xoay trục khóa không cho chốt khóa rơi trở xuống. Bình tĩnh và làm thật từ từ cho đến khi các chốt khóa được đẩy lên hết. Cuối cùng, trục khóa sẽ có thể xoay tự do và mở được ổ khóa.

Mở khóa bằng kẹp tăm
Mở khóa bằng kẹp tăm áp dụng cho hầu hết các ổ khóa dạng bấm hiện nay

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các bước đầy đủ nhưng vẫn không thể mở được do một yếu tố không may mắn nào đó, hay có thể là cấu tạo ổ khóa của bạn đặc biệt hơn nhiều so với những ổ khóa thông thường khác thì lúc này chỉ còn cách là gọi điện đến dịch vụ sửa khóa uy tín để được hỗ trợ.

Vì sao nên chọn dịch vụ sửa khóa tại nhà của Sửa khóa 24/7 HCM?

Khi đã thực hiện mở khóa bằng kẹp tăm không thành công thì chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên cố gắng quá mức. Điều này sẽ khiến ổ khóa dễ biến dạng, hư hỏng hoặc bị kẹt. Như thế sẽ còn gây khó khăn hơn khi sửa khóa hoặc thậm chí sẽ phải bỏ một số tiền lớn để thay ổ mới.

Đó là lý do vì sao nên chọn dịch vụ sửa khóa tại nhà của chúng tôi. Sửa khóa 24/7 HCM tự hào là đơn vị sửa khóa uy tín nhất hiện nay tại TPHCM với giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất. Gọi ngay cho chúng tôi thông qua Hotline: 0909.334.944 để được hỗ trợ nhanh nhất.

LEAVE A REPLY